Một Số Lưu Ý Trước Khi Kinh Doanh Đồ Uống Mà Bạn Nên Biết

Một Số Lưu Ý Trước Khi Kinh Doanh Đồ Uống Mà Bạn Nên Biết
Ngày đăng: 16/03/2022 11:04 PM

Một Số Lưu Ý Trước Khi Kinh Doanh Đồ Uống Mà Bạn Nên Biết

Kinh doanh đồ uống đang trở thành xu hướng start up phổ biến trong giới trẻ hiện nay do nhu cầu ăn uống đa dạng của mọi người. Tuy nhiên, bất kì một lĩnh vực ngành nghề nào nói chung và kinh doanh đồ uống nói riêng muốn thành công đòi hỏi rất nhiều yếu tố, một trong số đó là định hướng, kinh nghiệm thực hiện. Chúng tôi xin được chia sẻ tổng hợp kinh nghiệm các mô hình kinh doanh đồ uống hiện nay.

Kinh doanh đồ uống cho giới trẻ

Yếu tố chất lượng chính là nền tảng phát triển của một chuỗi kinh doanh đồ uống. Nếu đồ uống của bạn không đủ hấp dẫn, khác biệt, làm cách nào mà bạn có thể thu hút hay giữ chân khách hàng của mình. Đối với thị trường đồ uống cho giới trẻ cạnh tranh gay gắt như hiện nay, các chủ cửa hàng phải liên tục làm mới chính mình, nắm bắt kịp thời xu hướng của giới trẻ, hiểu rõ tâm lý khách hàng để có thể tồn tại và phát triển. Có thể kể đến một số mô hình kinh doanh đồ uống cho giới trẻ đang được nhiều bạn trẻ theo đuổi như : kinh doanh trà sữa, các loại trà, nước ép, sinh tố; kinh doanh đồ uống take away ; kinh doanh đồ uống online; kinh doanh đồ uống mùa hè.

Kinh doanh trà sữa, các loại trà, nước ép, sinh tố

Số vốn đầu tư

Với mỗi mô hình kinh doanh đồ uống các bạn lựa chọn và quy mô lớn nhỏ khác nhau thì số vốn đầu tư sẽ khác nhau. Chẳng hạn bạn muốn mở một quán kinh doanh trà sữa, nước ép, sinh tố,… nhỏ, bình dân, sức chứa khoảng 15-20 khách 1 lúc thì số vốn ban đầu bạn bỏ ra khoảng trên dưới 100 triệu.

Kinh doanh đồ uống cần có mức vốn hợp lý

Với số vốn từ 200 triệu trở lên, bạn có thể có một cửa hàng ở vị trí đẹp, diện tích thoải mái hơn, trang trí bắt mắt hơn. Bạn cũng có thể kinh doanh theo hình thức nhượng quyền thương hiệu, tận dụng danh tiếng sẵn có của thương hiệu đồ uống khác, được chuyển giao công nghệ và kinh nghiệm.

Menu đồ uống

Menu chính là “bộ mặt” của một quán đồ uống cho giới trẻ, ở thời điểm hiện tại menu đa dạng, phong phú đã không còn phù hợp với thị trường, do khách hàng sẽ rất khó lựa chọn giữa 1 “rừng” đồ uống. Một menu tinh gọn, có chiều sâu, được làm tập trung mới có khả năng thu hút và thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh các đồ uống có sẵn trong menu, các quán còn có thể cập nhật các loại đồ uống theo mùa hoặc theo trend như trân châu đường đen, kem trứng dừa nướng, đồ uống tinh than tre, các đồ uống mùa đông… Tuy nhiên, việc cập nhật này phải được lên kế hoạch, làm truyền thông, tính toán và lựa chọn 1 cách hợp lý, đảm bảo chất lượng và số lượng đồ uống đưa vào menu, tránh làm phát sinh quá nhiều nguyên liệu khiến việc kinh doanh kém hiệu quả hơn.

 

Trà trái cây là sự kết hợp giữa trà và các loại mứt và trái cây tươi, tạo ra loại đồ uống thanh mát, tươi mới, có lợi cho sức khỏe. Trà Dâu hiện tại nổi lên như một phong trào đồ uống vừa ngon mà lại tốt cho sức khỏe. Nếu bạn có ý đinh kinh doanh mà chưa biết bắt đầu từ đâu hãy liên hệ ngay Trà Dâu Mr Đỏ để được hỗ trợ tốt nhất

 

Lưu ý khi kinh doanh trà sữa, các loại trà, nước ép, sinh tố

  • Bản thân phải am hiểu các loại đồ uống, không ngừng học hỏi và chia sẻ với nhân viên cách thức pha chế, trang trí các loại đồ uống.
  • Phải xem xét địa điểm mở quán hợp lý, thông thường mặt bằng là những nơi đông dân cư, trường học, công sở.
  • Lên kế hoạch cẩn thận cho từng giai đoạn phát triển.
  • Tính toán số vốn cẩn thận và định giá hợp lý để đảm bảo việc kinh doanh có lời.
  • Lựa chọn nhân viên nhiệt tình, có trách nhiệm, ý thức làm việc cao.

Ưu điểm hình thức kinh doanh

  • Kinh doanh trà sữa, các loại trà, nước ép, sinh tố là loại hình kinh doanh lợi nhuận cao.
  • So với việc mở một công ty với hệ thống phòng ban phức tạp, việc kinh doanh trà sữa, nước ép, sinh tố có thể nói khá dễ dàng thực hiện, thay vì phải có bằng cấp trình độ cao, kinh doanh các loại đồ uống lại yêu cầu tay nghề và kinh nghiệm mà những điều này, bạn có thể trau dồi qua các khóa học ngắn hạn.

Zalo