Các Tác Dụng Tuyệt Vời Của Trà Dâu Mà Bạn Có Thể Chưa Biết

Các Tác Dụng Tuyệt Vời Của Trà Dâu Mà Bạn Có Thể Chưa Biết
Ngày đăng: 16/03/2022 10:51 PM

Thông tin tổng quát về trà dâu

Trà dâu là một loại trà dược liệu hữu cơ được ủ bằng lá dâu tây, hoặc có thể được pha từ trà hoặc trà xanh đen ghép với quả dâu tây. Nhờ mùi vị dễ chịu với nhiều lợi ích cho sức khỏe, loại trà này đang trở nên phổ biến và có mặt ở phần lớn các quán nước của nước Việt Nam như một loại nước uống giải khát và là loại đồ uống có lợi cho thể trạng.

Thành phần dưỡng chất có trong trà dâu

Trà dâu được làm quả dâu và một loại trà xanh nên nó có hầu hết số các dưỡng chất trong hai thành phần này. Ví dụ như: protein, chất xơ, chất béo,... và các loại vitamin như vitamin A, vitamin C, vitamin E, vitamin K,... và các khoáng chất như canxi, sắt, magiê,...

Với các thành phần dinh dưỡng trên thì ta thấy được loại trà này có đa số các khoáng chất thiết yếu cho sức khỏe của con người. Vì thể, nó sẽ hứa hẹn đem đến nhiều lợi ích về thể trạng cho con người.

Tác dụng của trà dâu đối với sức khỏe

1/ Có đặc tính lợi tiểu

Sự xuất hiện của axit caffeic đem đến cho trà dâu có đặc tính lợi tiểu tự nhiên, khiến cho nó có hiệu quả trong việc xóa bỏ những chất độc ở thận. Vì lẽ đó, các người gặp vấn đề với việc đi tiểu khó khăn thì nên xét việc uống một tách trà này thường ngày để đảm bảo hoạt động đúng của thận.

Dẫu vậy, trong trường hợp bạn đã trải qua điều trị y tế nào, hãy chú ý và nên tham khảo lời khuyên bảo của bác sĩ trước thời khi dùng loại trà này.

2/ Có đặc tính chống oxy hóa

Các tìm hiểu đã cho thấy rằng loại trà này mang nhiều chất chống oxy hóa mạnh mẽ . Trên cơ sở đó nó lợi trong việc triệt tiêu các gốc tự do và giúp duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh của bạn và cũng tạo cho bạn một làn da mạnh khỏe. Uống trà làm ra từ lá dâu dại cũng sẽ giữ cho làn da của bạn không có vết nhăn, hạn chế khả năng lão hóa sớm.

3/ Là một loại thuốc giãn mạch

Đặc tính giãn mạch của quả dâu và trà dâu giúp làm giãn mạch máu. Bởi thế nó giúp duy trì sức khỏe tim mạch, cũng giúp kiểm soát mức áp huyết. Chúng cũng giúp các cơ của các thành động mạch được thoải mái, lần lượt góp phần tạo nên một dòng máu tự nhiên.

Tác năng giãn mạch vẫn được không ngừng được tìm hiểu ở chiết xuất lá dâu tây được thử nghiệm trên chuột.

4/ Tốt cho tiêu hóa

Trà dâu tây rất có lọi trong việc tiêu hóa vì sự có mặt của tannin cũng có tác dụng kháng viêm, chính vì thế góp phần giảm một số loạn tiêu hóa như đau bao tử, đầy bụng và chuột rút. Một tập san tên là Gene, Genome và enomics đã thông báo một tìm hiểu vào năm 2011 cho biết hàm lượng tannin trong lá dâu tây rất là đa dạng.

5/ Tốt cho xương

Vì nó chứa các khoáng chất như magiê, kali và canxi, nên việc uống một tách trà dâu này mỗi ngày sẽ giúp giữ cho xương của bạn mạnh khỏe, cũng hạn chế các rủi ro nhiễm bệnh viêm khớp, loãng xương và đau khớp. Vì trà dâu này cũng có tác dụng như một loại thuốc lợi tiểu, nó giúp loại bỏ nước tích tụ từ các khớp có khả gây ra viêm và đau.

6/ Có thể giúp giảm cân

Ít calo, và chứa axit ellagic và anthocyanin, một tách trà dâu tây hằng ngày sẽ rất tuyệt vời nếu bạn đang trong chế độ dinh dưỡng giảm cân.


Cơ Hội Nhượng Quyền Trà Dâu Mr.Đỏ
VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH DƯƠNG THỊ GROUP
Địa chỉ: 39/1Q Phan Cát Tựu, P. An Lạc A, Q. Bình Tân, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 1900 9031 (Nhượng quyền)
Email: tradaumr.do@gmail.com

Zalo