Nên nhượng quyền thương hiệu hay xây dựng thương hiệu của riêng mình?

Nên nhượng quyền thương hiệu hay xây dựng thương hiệu của riêng mình?
Ngày đăng: 16/03/2022 10:43 PM

Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi muốn khởi nghiệp bằng hình thức kinh doanh. Hãy cùng Trà Dâu Mr. Đỏ tìm hiểu nhé

Nên nhượng quyền thương hiệu hay xây dựng thương hiệu cho riêng mình?

Lựa chọn hình thức kinh doanh là vấn đề quan trọng quyết định đến sự nghiệp của bạn sau này. Dù thành lập doanh nghiệp hay kinh doanh nhượng quyền đều có những đặc điểm riêng. Việc tự xây dựng thương hiệu không phải là vấn đề đơn giản, nó luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

 

Bắt đầu xây dựng và phát triển thương hiệu cho riêng mình

Với hình thức xây dựng thương hiệu riêng, ban đầu bạn sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề lớn. Vì chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh nên đôi khi bạn sẽ không biết bắt đầu từ đâu. Hay phải tháo gỡ nút thắt, giải quyết các rủi ro như thế nào?

Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy học theo kinh nghiệm của nhiều người thành công. Bạn phải biết cách lên kế hoạch, xây dựng chiến lược kinh doanh chi tiết nhất. Tập trung vào từng bước nhỏ, định hình sản phẩm/dịch mà khách hàng cần.

Đồng thời, không ngừng tìm kiếm khách hàng mục tiêu, phân tích các ngách thị trường mà thương hiệu bạn có thể khai thác. Đặc biệt, đào tạo đội ngũ nhân viên bài bản, chuyên nghiệp và chất lượng phục vụ tốt nhất. Vì đây là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến sự thành bạn của bạn.

Nhiều chuyên gia nhận định có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thất bại trong kinh doanh. Trong đó, có đến 49% kinh doanh những thứ thị trường không cần, 29% thiếu hụt vốn và 23% do sử dụng sai người. Hãy cân nhắc thật kỹ việc nên nhượng quyền thương hiệu hay xây dựng thương hiệu của riêng bạn.

Ngoài ra, Forbes cũng đã thống kế tỷ lệ thất bại của các mô hình Startup cao hơn nhượng quyền rất nhiều. Nhưng bạn đừng lo, rủi ro cao đồng nghĩa với việc đầu tư sinh lời cao. Nếu chấp nhận và trụ được trên cuộc chơi thì thành công sẽ đến với bạn trong tương lai.

Cân nhắc lựa chọn kinh doanh nhượng quyền thương hiệu

Thời gian gần đây mô hình kinh doanh nhượng quyền đang tăng trưởng phát triển nhanh chóng. Nhiều thống kê cho thấy doanh nghiệp nhượng quyền phát triển với tốc độ nhanh hơn nhiều lần so với công ty Startup.

Nhượng quyền thương hiệu là sự lựa chọn đầu tư hiệu quả đối với nhiều cá nhân, tổ chức. Dưới đây là một số lý do để bạn cân nhắc nên nhượng quyền thương hiệu hay xây dựng thương hiệu riêng.

  • Doanh nghiệp tăng trưởng phát triển dưới tên một thương hiệu có sẵn và thành công trên thị trường.
  • Kinh doanh độc quyền nhưng vẫn nhận được sự hỗ trợ lợi ích từ hệ thống doanh nghiệp lớn.
  • Người nhận quyền không nhất thiết phải có kinh nghiệm để kinh doanh một cơ sở nhượng quyền. Bên thương hiệu sẽ đào tạo kiến thức thực tế, hỗ trợ bạn vận hành mô hình kinh doanh.
  • Nhượng quyền thương hiệu có tỷ lệ thành công cao hơn nhiều lần so với bắt đầu một thương hiệu hoàn toàn mới. Nhất là trong thời điểm thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.
  • Chi phí kinh doanh nghiệp quyền có thể thấp hơn so với chi phí tự mở một doanh nghiệp có cùng lĩnh vực.
  • Việc tìm kiếm, thu hút khách hàng trở nên dễ dàng hơn với danh tiếng, uy tín có sẵn của thương hiệu. Từ đó, giúp hoạt động kinh doanh của bạn trở nên hiệu quả và sớm thu hồi vốn, có lợi nhuận.Cơ Hội Nhượng Quyền Trà Dâu Mr.Đỏ
VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH DƯƠNG THỊ GROUP
Địa chỉ: 39/1Q Phan Cát Tựu, P. An Lạc A, Q. Bình Tân, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 1900 9031 (Nhượng quyền)
Email: tradaumr.do@gmail.com

Zalo